Chuyên mục
Tin tức

Hateco Apollo Xuân Phương có còn sức hút?

Phân tích chi tiết tình hình dự án Hateco Apollo Xuân Phương trong buổi mở bán ngày 19/11. Đánh giá khả năng sinh lời trong dài hạn?

Hateco Apollo Xuân Phương chính thức mở bán từ đầu Q3/2017 đến nay hơn 800 căn hộ dự án thuộc tòa CT1A và CT1B đã ra hàng và nhận được sự đón nhận ngoài mong đợi từ phía khách hàng. Ở thời điểm mở bán đợt 1 và đợt 2 của tòa CT1A đã có những lúc ngay trong buổi mở bán đầu tiên 2/3 số lượng được giao dịch ngay trong ngày (Mỗi đợt mở bán ra hàng 220 căn).

Phần trao giải trong sự kiện mở bán Hateco Apollo Xuân Phương
Phần trao giải trong sự kiện mở bán Hateco Apollo Xuân Phương

Dự án Hateco Apollo Xuân Phương tạo ra cơn sóng trên thị trường bất động sản khu phía Tây khiến nhiều khách hàng ao ước sở hữu căn hộ. Nhiều chủ đầu tư bấy lâu say mê ở phân khúc cao cấp giật mình trước sức mua và nhu cầu của phân khúc tầm trung của khu vực phía Tây Hà Nội gấp rút lên kế hoạch chen chân vào mảnh đất màu mở Nam Từ Liêm.

Toàn cảnh sự kiện mở bán Hateco Apollo Xuân Phương công bố bảng hàng đợt 2 tòa CT1B
Toàn cảnh sự kiện mở bán Hateco Apollo Xuân Phương công bố bảng hàng đợt 2 tòa CT1B

Bởi vậy câu hỏi đặt ra là liệu “Hateco Apollo Xuân Phương có còn sức hút ?” trước những đối thủ cạnh tranh trong khu vực.

Dọc tuyến được Trần Hữu Dực sắp tới sẽ có dự án Iris Garden của chủ đầu tư Vimefulland, dự án Florence hoặc những dự án đã hình thành như:

+ Dự án nhà ở cho cán bộ công chức đang làm việc tại Văn phòng Quốc hội (Chung cư Văn Phòng Quốc Hội)

+ Dự án nhà ở báo nhân dân (Chung cư báo Nhân Dân) và văn phòng trung ương Đảng (Chung cư Trung Ương Đảng)

Câu trả lời nằm trong buổi mở bán ngày 19/11/2017

Trong buổi mở bán Hateco Apollo Xuân Phương diễn ra tại trung tâm hội nghị – tiệc cưới Vạn Hoa Center số 79 Lê Đức Thọ. Chủ đầu tư Hateco tiếp tục công bố bảng giá những căn cuối cùng tòa ct1b:

Chi tiết bảng giá đợt 2 tòa CT1B:

Bảng giá đợt 2 tòa ct1b dự án Hateco Apollo Xuân Phương (Những căn màu xanh là những căn đã được giao dịch trong sáng nay)
Bảng giá đợt 2 tòa ct1b dự án Hateco Apollo Xuân Phương
(Những căn bô màu xanh là những căn đã được giao dịch trong sáng nay 19/11/2017)

Trong đợt 2 mở bán tòa CT1B chủ đầu tư ra hàng 123 căn

– Đã có 44 căn hộ được giao dịch trong sáng nay

– Hiện trên bảng hàng chỉ còn lại 79 căn hộ

– Giá tăng trung bình 3% – 5%

Như vậy có thể khẳng định chung cư Hateco Apollo Xuân Phương vẫn là dự án dẫn đầu thị trường về số giao dịch (Trong 1 sáng giao dịch 44 căn hộ). Tuy nhiên, nhu cầu căn hộ tại dự án Hateco Apollo Xuân Phương không còn quá cao như thời điểm đầu Q3/2017 lúc mới ra mắt dự án.

Giải thích cho lý do này có thể khẳng định bởi những nguyên nhân sau

1. Do lượng hàng tồn trong những đợt ra hàng trước có mức giá khá hẫm dẫn mà dự án hướng tới đối tượng khách hàng trung cấp nên giá là yếu tố vô cùng quan trọng

2. Do tâm lý chờ đợi so sánh với các dự án đã hình thành và các dự án chưa hình thành kể trên, khách hàng có tâm lý chờ đợi và hi vọng những sản phẩm sau giá sẽ tốt hơn, chất lượng cao hơn

3. Thời điểm cuối năm cũng là thời điểm những khoản vay đáo hạn, công ty chuẩn bị quyết toán nên khách hàng cẩn trọng trong phân phối dòng tiền. Có thể tới thời điểm đầu 2018 khi dòng tiền ổn định những khách hàng này mới quyết định mua nhà.

Từ những phân tích trên có thể thấy Hateco Apollo Xuân Phương vẫn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu ở khu vực Nam Từ Liêm (Nếu không muốn nói là vô địch trong tầm giá bởi những tiện ích cao cấp mà dự án sở hữu)

Tuy nhiên trong thời gian tới chắc chăn chủ đầu tư sẽ đưa thêm các chính sách như hỗ trợ lãi suất và gói vay ngân hàng để thu hút khách hàng duy trì độ Hot cho dự án.

Những người được lợi là những khách hàng đã mua và sắp mua

– Những khách hàng đã mua họ đã sở hữu những căn hộ đẹp nhất tại dự án với mức giá của những đợt mở bán đầu vô cùng tốt, tại thời điểm này trở đi họ có thể bắt đầu giao bán căn hộ thanh khoản chốt lời. Đối với khách hàng mua ở họ yên tâm với mức tăng giá như kỳ vọng với tiến độ thi công tốt của dự án.

– Những khách hàng sắp mua hứa hẹn sẽ được hỗ trợ lãi suất, họ sẽ không còn phải chịu rủi ro từ phía chủ đầu tư như thi công không đạt tiến độ xây dựng vì hiện tại có tới 2 đơn vị thi công cho dự án là Licogi 18 và Hoàng Kim.

Với những thông tin đưa ra ở trên có thể nói Hateco Apollo Xuân Phương vẫn là dự án chung cư bán chạy nhất khu vực Nam Từ Liêm. Sức hút của Hateco Apollo Xuân Phương sẽ chả bao giờ hết bởi vì những nét đẹp, tiện ích, vị trí mà chung cư này sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *